Cách phân loại ứng viên trong buổi phỏng vấn

Quân Nguyễn 03/06/2024

Mỗi ứng viên khi phỏng vấn sẽ có một mục tiêu nghề nghiệp và sở thích khác nhau. Nhà tuyển dụng nên đánh giá đúng phẩm chất, kỹ năng và nhu cầu của họ xem họ có phù hợp với tiêu chí công việc mà tổ chức đang tìm kiếm hay không. Sau đây là bí quyết phân loại các loại ứng viên để bạn tham khảo.

Người bán hàng giỏi

Bạn đang tìm kiếm một nhân viên bán hàng giỏi, người luôn đặt mục tiêu doanh số và tiền bạc lên hàng đầu? Đánh giá kỹ năng và kinh nghiệm của anh ấy/cô ấy thông qua CV cũng như những câu trả lời của anh ấy/cô ấy trong buổi phỏng vấn. Hãy tập trung vào điểm mạnh của anh ấy/cô ấy là khả năng đàm phán, thích gặp gỡ khách hàng và không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu bán hàng.
Người có trách nhiệm

Trong công việc ai cũng có lúc mắc sai lầm. Những người sẵn sàng thừa nhận sai lầm và nỗ lực sửa chữa chính là những người mà tổ chức của bạn cần tìm kiếm.
Các ứng viên sẽ trả lời trong buổi phỏng vấn rằng họ không sợ mắc sai lầm nhưng sau đó họ sẽ rút ra được một bài học. Yêu cầu họ đưa ra bằng chứng để chứng minh tinh thần trách nhiệm của mình trong công việc.

Nhân sự trung thành

Những nhân viên trung thành, tận tâm và cống hiến hết mình cho công ty sẽ giúp công ty phát triển bền vững. Công ty nào cũng đang tìm kiếm những nhân sự như vậy. Nếu bạn thấy một ứng viên thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nhà tuyển dụng, đặc biệt là sứ mệnh và các giá trị cốt lõi, họ chắc chắn là người thực sự quan tâm đến tổ chức của bạn.


Người khám phá

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng viên để đảm nhận một dự án mới, hãy tìm một người có khả năng đóng góp và không ngại thử thách. Cụ thể là năng lượng tích cực, biết đặt mục tiêu, xây dựng kế hoạch thực hiện và cam kết.

Bạn đang xem: Cách phân loại ứng viên trong buổi phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm:

Người mong muốn phát triển

Loại ứng viên này thường thích một công việc có nhiều thách thức và cơ hội. Ví dụ, họ sẽ cho bạn thấy rằng họ là những người muốn học hỏi những điều mới. Thu nhập không phải là yếu tố họ luôn đặt lên hàng đầu. Điều quan trọng của họ chính là những kiến ​​thức, kỹ năng họ tích lũy được hàng ngày.

Với loại ứng viên này, bạn nên cho họ thấy lộ trình đào tạo nhân sự và cơ hội thăng tiến nếu họ trở thành nhân viên của công ty.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Bài viết liên quan

Giới thiệu nhân viên từ lâu đã là một phương pháp phổ biến để tìm kiếm nhân tài mới trong các tổ chức....

Mỗi ứng viên khi phỏng vấn sẽ có một mục tiêu nghề nghiệp và sở thích khác nhau. Nhà tuyển dụng nên đánh giá...

Đúng là ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng, và việc quảng cáo việc làm là một phần...

Trong bất kỳ tổ chức nào, nhân viên là nguồn sống. Họ là những người duy trì mọi thứ chuyển động và khiến mọi thứ diễn ra. Khi...

Đưa ra lời đề nghị cho một ứng viên xin việc là một câu hỏi về sự cân bằng. Đây không phải là để giành chiến thắng, mà là đạt được thỏa thuận về mức lương khiến cả bạn và ứng viên...